Trang chủ » Review » Mỹ phẩm » Kiểm tra mã vạch mỹ phẩm đơn giản và chính xác nhất

Kiểm tra mã vạch mỹ phẩm đơn giản và chính xác nhất

Trong bối cảnh nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, không ít người không tiếc lợi nhuận để sản xuất và bán hàng giả mỹ phẩm. Họ sử dụng những chiêu trò tinh vi khiến cho việc phân biệt...

Đăng bởi:Hiền Thu | 12/07/23 13:49

Trong bối cảnh nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, không ít người không tiếc lợi nhuận để sản xuất và bán hàng giả mỹ phẩm. Họ sử dụng những chiêu trò tinh vi khiến cho việc phân biệt hàng thật và hàng giả trở nên khó khăn đối với mắt thường. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách kiểm tra mã vạch mỹ phẩm chính hãng trực tuyến một cách chính xác nhất.

kiem-tra-ma-vach-my-pham-don-gian-va-chinh-xac-nhat1

Tại sao phải kiểm tra mã vạch mỹ phẩm?

Hiện nay, trên thị trường làm đẹp, có một số lượng lớn các thương hiệu mỹ phẩm từ nhiều quốc gia khác nhau. Mỹ phẩm đã trở thành một phương pháp đơn giản và tiện lợi để làm đẹp tại nhà. Vì vậy, mỹ phẩm được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, với sự phổ biến và nhu cầu lớn về mỹ phẩm, thị trường cũng đã bị xâm nhập bởi hàng giả và hàng nhái. Đối với những người không có kinh nghiệm trong việc phân biệt hàng thật và hàng giả, việc nhận biết sản phẩm chính hãng trở nên khó khăn.

Vậy làm thế nào để kiểm tra xem một sản phẩm mỹ phẩm có phải là hàng chính hãng hay không? Một phương pháp đơn giản là kiểm tra mã vạch của mỹ phẩm trực tuyến. 

*Lưu ý: Hiện nay, mã vạch cũng có thể được làm giả dễ dàng, do đó cách kiểm tra này chỉ mang tính tham khảo để tìm hiểu về thông tin sản phẩm.

kiem-tra-ma-vach-my-pham-don-gian-va-chinh-xac-nhat2

Mã vạch là một dãy số được sử dụng để phân biệt hàng hóa và được áp dụng trong quá trình phân phối và vận chuyển hàng hóa từ người sản xuất đến người tiêu dùng. Tương tự như việc cần chứng minh thân phận của mình, bạn cần có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Mỹ phẩm cũng có mã vạch, đó chính là “thẻ căn cước” của nó để phân biệt các loại hàng hóa.

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm sẽ có một mã vạch duy nhất. Vì vậy, kiểm tra mã vạch mỹ phẩm trở thành một phương pháp phổ biến để kiểm tra thông tin về sản phẩm. Khi kiểm tra mã vạch, bạn sẽ nhận được các thông tin chi tiết về sản phẩm như tên, loại, giá cả, nguồn gốc, xuất xứ, thành phần… Số lượng thông tin sẽ phụ thuộc vào việc cập nhật của ứng dụng kiểm tra mỹ phẩm.

Những cách check mã vạch mỹ phẩm online dễ dàng và chính xác nhất trên điện thoại

Hiện nay, có một loạt phương pháp để kiểm tra mã vạch của sản phẩm mỹ phẩm thông qua các ứng dụng check code trên điện thoại di động. Dưới đây là bốn cách phổ biến để phân biệt mỹ phẩm thật và giả bằng cách quét mã QR trên hệ điều hành iOS và Android.

Kiểm tra mã vạch mỹ phẩm với ứng dụng iCheck

Một phương pháp đầu tiên để phân biệt mỹ phẩm thật và giả mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là sử dụng ứng dụng check mã QR code của iCheck. iCheck là một ứng dụng phổ biến và được nhiều người dùng iOS tin tưởng, giúp kiểm tra thành phần của mỹ phẩm.

iCheck là một trong những công ty tiên phong ở Việt Nam cung cấp ứng dụng di động để kiểm tra mã vạch của mỹ phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm và tải ứng dụng từ App Store. Với chỉ một lần quét mã vạch, bạn có thể nhanh chóng tra cứu thông tin hữu ích về sản phẩm.

Ngoài ra, iCheck còn giúp bạn xác định vị trí các cửa hàng gần nhất có bán sản phẩm mỹ phẩm bạn đang kiểm tra. Hơn nữa, ứng dụng còn cung cấp các ưu đãi và khuyến mãi để bạn mua sản phẩm với giá tốt nhất.

Kiểm tra mã vạch mỹ phẩm với ứng dụng Barcode Việt

Barcode Việt là một ứng dụng tra mã vạch mỹ phẩm được phát triển dành riêng cho người dùng Việt Nam, đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng Việt. Với tốc độ hoạt động nhanh chóng và độ chính xác cao, Barcode Việt là một lựa chọn lý tưởng. Phần mềm này tương thích với hệ điều hành iOS, cho phép bạn tải nó từ Appstore một cách dễ dàng.

Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin về sản phẩm, xem thông tin hạn sử dụng của mỹ phẩm và thậm chí tra cứu thành phần của sản phẩm. Ngoài ra, Barcode Việt còn cho phép bạn tạo mã code và chia sẻ với bạn bè của mình, mang lại sự tiện ích tối đa trong việc chia sẻ thông tin sản phẩm mỹ phẩm.

kiem-tra-ma-vach-my-pham-don-gian-va-chinh-xac-nhat3

Ứng dụng Barcode Scanner

Barcode Scanner là một ứng dụng kiểm tra mã vạch mỹ phẩm trực tuyến dành cho hệ điều hành Android. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng camera để chụp mã vạch mà bạn muốn quét. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chức năng quét theo nhóm để lưu trữ kết quả và kiểm tra sau này.

Ngoài ra, Barcode Scanner còn cung cấp khả năng chuyển đổi các liên kết, tin nhắn văn bản, địa chỉ email, địa chỉ liên lạc, phần mềm và bản sao vào mã hai chiều để gửi cho bạn bè. Đây là một ứng dụng được đánh giá cao trong việc kiểm tra mã vạch mỹ phẩm và cung cấp thông tin sản phẩm.

Phần mềm Camera của iPhone

Với những bạn sử dụng iPhone từ hệ điều hành iOS 11 trở lên, có một phương pháp đơn giản để kiểm tra tính xác thực của mỹ phẩm, đó là sử dụng camera trên iPhone. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Camera, sau đó sử dụng chức năng Ảnh hoặc Vuông để quét mã vạch.

Sau khi quét thành công, trên màn hình sẽ hiển thị một đường link dẫn đến “Mã QR trang web, Mở ‘qrs.vn’ trong Safari”. Bằng cách nhấp vào đường link đó, bạn có thể kiểm tra thông tin chi tiết về sản phẩm.

Check mã vạch mỹ phẩm Nhật, Mỹ Hàn, Nga, Đức, Pháp bằng website trên máy tính

Bên cạnh việc sử dụng ứng dụng kiểm tra mã vạch mỹ phẩm để đảm bảo tính chính hãng, bạn cũng có thể truy cập các trang web trên máy tính để kiểm tra. Dưới đây là một số trang web phổ biến để kiểm tra tính xác thực của mỹ phẩm mà bạn có thể tham khảo:

Website Checkcosmetics

Với trang web Checkcosmetic, bạn có thể dễ dàng và tiện lợi kiểm tra tính chính hãng của mỹ phẩm. Đơn giản chỉ cần truy cập vào đường link checkcosmetic.com, nhập tên thương hiệu và mã Batch Code của sản phẩm, sau đó nhấn Enter. Hệ thống sẽ hiển thị ngày sản xuất và hạn sử dụng còn lại của mỹ phẩm đó.

Checkcosmetic là một trang web hữu ích đặc biệt khi bạn muốn kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật Bản hoặc các thương hiệu khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trang web này có hạn chế vì chưa thể cập nhật đầy đủ tất cả các thương hiệu mỹ phẩm. Do đó, có thể có trường hợp bạn không tìm thấy thông tin sản phẩm khi thực hiện kiểm tra.

Website Barcode Database

Barcode Database là một trang web đáng tin cậy, nơi bạn có thể lấy dữ liệu từ các trang bán hàng hàng đầu như Amazon, eBay và cơ sở dữ liệu mã vạch EANdata. Việc kiểm tra mã vạch của mỹ phẩm Nhật, Hàn, Pháp, Đức… trên Barcode Database sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và đáng tin cậy.

Quá trình kiểm tra mã vạch mỹ phẩm bằng Barcode Database rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link: https://barcodesdatabase.org/. Trang web sẽ đưa bạn đến trang chủ của Barcode Database với giao diện thân thiện và dễ nhìn.

Để kiểm tra thông tin sản phẩm, bạn chỉ cần nhập mã vạch vào ô tìm kiếm và nhấn nút “Search”. Trang web sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm tương ứng. Nếu không tìm thấy thông tin, trang web sẽ cung cấp cho bạn các liên kết đến các trang web hiện đang bán sản phẩm đó.

Website UPC index

UPC index được biết đến là một trang web với cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới, đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trên toàn cầu. Với việc cung cấp thông tin sản phẩm chính xác và cập nhật nhanh chóng, UPC index đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng.

Để kiểm tra mã vạch của các sản phẩm mỹ phẩm từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Nga, Đức trên UPC index, bạn chỉ cần truy cập vào đường link: https://www.upcindex.com/. Sau đó, nhập mã code cần kiểm tra vào khung tìm kiếm và nhấn nút “Search”. Kết quả tra cứu sẽ hiển thị những thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm.

Website Online Baracode Reader

Bạn có thể kiểm tra mã vạch của mỹ phẩm thông qua trang web Online Barcode Reader bằng hai cách sau: nhập mã URL hoặc tải lên hình ảnh mã vạch. Hãy truy cập đường link sau: https://www.onlinebarcodereader.com/ và thực hiện một trong hai cách trên.

Tuy nhiên, khi sử dụng hình ảnh mã vạch để quét thông tin, hãy lưu ý một số điều. Kích thước tệp tối đa là 6 MB, chiều rộng và chiều cao ảnh tối đa là 5000 pixel, và trang web hỗ trợ một số định dạng tệp như png, jpg, gif, jpeg, tiff, pdf, bmp, tif. Online Barcode Reader là một trang web tiện lợi và tiên tiến được đánh giá cao.

Website Axicon

Trang web Axicon được phát triển và quản lý bởi công ty Axicon Auto ID, một công ty hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực xác minh mã vạch. Với các công cụ độc quyền của mình, Axicon cho phép người dùng đo lường chất lượng của mọi loại mã vạch một cách chính xác.

Ngoài ra, Axicon còn cung cấp khả năng cho người dùng lựa chọn loại mã vạch cần kiểm tra trước khi sử dụng. Với sự đa dạng của mã vạch trong quá trình sản xuất, việc lựa chọn trước loại mã vạch cần kiểm tra giúp bạn nhanh chóng và chính xác kiểm tra thông tin sản phẩm.

Những câu hỏi thường gặp về check mã vạch mỹ phẩm

Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến mà nhiều khách hàng thường đặt khi muốn kiểm tra mã code của mỹ phẩm. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc này để giúp bạn hiểu rõ hơn.

kiem-tra-ma-vach-my-pham-don-gian-va-chinh-xac-nhat4

Có thể kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm thông qua mã code được không?

Có, bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm bằng cách sử dụng các phần mềm hoặc trang web kiểm tra mã code. Một số phần mềm sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và hạn sử dụng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không tất cả các phần mềm đều cập nhật đủ thông tin về hạn sử dụng của sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra trên trang web checkcosmetic để biết chính xác ngày sản xuất và hạn sử dụng còn lại của sản phẩm.

Quét mã barcode có thể kiểm tra bảng thành phần của mỹ phẩm được không?

Có, hiện nay có nhiều ứng dụng và trang web cho phép kiểm tra bảng thành phần cụ thể của mỹ phẩm thông qua quét mã barcode, ví dụ như iCheck đã được đề cập trước đó. Nếu sản phẩm của bạn là chính hãng, tất cả thông tin về thành phần sẽ hiển thị.

Cách kiểm tra barcode có thể phân biệt mỹ phẩm thật giả không?

Dù check barcode là một phương pháp phổ biến để phân biệt mỹ phẩm thật giả, nhưng liệu phương pháp này có đảm bảo chính xác 100% không? Câu trả lời là KHÔNG. Hiện nay, những gian lận rất tinh vi, cho phép những gian hàng sản xuất mỹ phẩm giả làm giả được mã vạch. Khi bạn check barcode của một sản phẩm mỹ phẩm giả, có thể hiển thị tất cả các thông tin của sản phẩm chính hãng.

Hơn nữa, các phần mềm check mã vạch và trang web liên quan thường thuộc sở hữu cá nhân hoặc tổ chức độc lập, không thuộc quyền quản lý của các cơ quan như FDA. Đôi khi, ngay cả đối với mỹ phẩm chính hãng, bạn cũng không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào thông qua việc check barcode, vì nhà sản xuất chưa cập nhật thông tin sản phẩm lên hệ thống.

Vì vậy, việc check barcode chỉ mang tính chất tham khảo để hiểu thêm về sản phẩm, không thể hoàn toàn chính xác trong việc phân biệt mỹ phẩm thật giả.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng mã QR Code để phân biệt mỹ phẩm thật và giả, nếu sản phẩm được nhà sản xuất hoặc nhà phân phối dán tem QR để chống hàng giả.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn 11 phương pháp kiểm tra mã vạch mỹ phẩm online để đảm bảo tính chính hãng một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, việc kiểm tra mã vạch chỉ mang tính tham khảo và không đảm bảo hoàn toàn rằng bạn đã mua được sản phẩm chính hãng. Để đảm bảo mua hàng chính hãng, hãy tìm đến các cơ sở bán hàng uy tín và được đánh giá cao trên thị trường làm đẹp. Đó là cách tốt nhất để đảm bảo bạn sở hữu sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy.