Trang chủ » Làm đẹp » Trang điểm » Mách nàng bí quyết để có lớp trang điểm bền đẹp, lâu trôi cả ngày dài

Mách nàng bí quyết để có lớp trang điểm bền đẹp, lâu trôi cả ngày dài

Làm lạnh da Bí quyết để có lớp trang điểm bền đẹp, một trong những cách hiệu quả là sử dụng những viên đá lạnh nhỏ nhỏ và thoa lên khắp bề mặt da mặt. Chỉ cần thoa nhẹ nhàng...

Đăng bởi:Hiền Thu | 11/07/23 10:08

Làm lạnh da

Bí quyết để có lớp trang điểm bền đẹp, một trong những cách hiệu quả là sử dụng những viên đá lạnh nhỏ nhỏ và thoa lên khắp bề mặt da mặt. Chỉ cần thoa nhẹ nhàng trong 1-2 giây, nhiệt độ lạnh của đá sẽ kích ứng mao mạch da, làm se khít các lỗ chân lông. Sau khi thoa đá, hãy massage nhẹ nhàng mặt trước khi thực hiện trang điểm. Nhờ đó, lớp trang điểm sẽ không bị trôi do lỗ chân lông được se khít lại.

mach-nang-bi-quyet-de-co-lop-trang-diem-ben-dep-lau-troi1

Chọn những sản phẩm dịu nhẹ cho da

Để tránh việc dặm nhiều lớp phấn khi lớp trang điểm bị nhạt đi, hãy tập trung vào việc chọn những sản phẩm dịu nhẹ và phù hợp với điều kiện thời tiết và da của bạn. Thay vì dặm lại nhiều phấn, bạn có thể sử dụng những sản phẩm thích hợp cho mỗi tình huống, nhằm giữ cho lớp trang điểm tự nhiên và cho da “thở”.

Ví dụ, trong trường hợp thời tiết quá nắng nóng làm lớp trang điểm trôi đi, hãy chọn những sản phẩm phù hợp với thời tiết này và tốt cho da. Điều này giúp da có thể “thở” và tránh gây bít tắc cho lỗ chân lông. Áp dụng những sản phẩm như kem lót chống nắng hoặc kem chống nắng có chứa thành phần nhẹ nhàng, giúp bảo vệ da khỏi tác động môi trường và tia UV.

Thay vì dặm nhiều lớp phấn, hãy tạo lớp nền mỏng và tinh tế, nhằm giữ cho da tự nhiên và không gây cảm giác nặng nề. Bạn cũng có thể sử dụng phấn phủ nhẹ nhàng để tạo hiệu ứng mờ, hạn chế bóng nhờn và giữ lớp trang điểm lâu trôi.

Bằng cách tập trung vào việc lựa chọn các sản phẩm nhẹ nhàng và phù hợp với điều kiện thời tiết và da, bạn sẽ có thể giữ lớp trang điểm tự nhiên và thoải mái suốt cả ngày mà không cần dặm nhiều phấn.

mach-nang-bi-quyet-de-co-lop-trang-diem-ben-dep-lau-troi2

Sử dụng kem lót

Nhớ áp dụng kem lót trang điểm nhé! Kem lót có công dụng quan trọng để làm phẳng bề mặt da, kiểm soát dầu nhờn và giữ cho lớp nền trang điểm luôn ở trạng thái hoàn hảo. Dù bạn đang trang điểm cho ngày thường hay sẵn sàng cho một buổi tiệc, việc sử dụng kem lót là một bước không thể thiếu.

mach-nang-bi-quyet-de-co-lop-trang-diem-ben-dep-lau-troi3

Sử dụng mỹ phẩm chống nước

Đừng lo, hiện nay mỹ phẩm chống nước đang rất phổ biến, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng lớp trang điểm của bạn sẽ được bảo vệ lâu hơn.

Sản phẩm chống nước được chế tạo với công thức đặc biệt giúp giảm thiểu sự trôi màu và lem. Ngoài ra, nhờ thành phần khoá màu, sản phẩm chống nước còn giúp làm lớp trang điểm nhẹ nhàng, mỏng mịn và thông thoáng trên da. Vì vậy, bạn có thể xem xét sử dụng mỹ phẩm chống nước để giữ cho lớp trang điểm của mình luôn tươi tắn và bền bỉ.

Sử dụng sản phẩm không chứa dầu

Lớp trang điểm dễ bị trôi là do da của bạn sản xuất quá nhiều dầu. Để giải quyết vấn đề này, hãy hạn chế sử dụng các sản phẩm có chứa dầu. Trong mùa đông, khi da khô hạn, bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm chứa dầu.

Bạn có thể tìm mỹ phẩm “oil-free” (không chứa dầu) để kiểm soát lượng dầu dư thừa trên da, làm giảm sự bóng nhờn và ngăn chặn tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó giảm mụn ẩn trên da.

Các thành phần như axit stearic, lanolin, và este isopropyl thường được sử dụng trong mỹ phẩm không dầu để làm sạch lỗ chân lông hiệu quả.

mach-nang-bi-quyet-de-co-lop-trang-diem-ben-dep-lau-troi4

Xịt khoáng trước và sau khi trang điểm

Lớp trang điểm của bạn sẽ được đẹp tự nhiên và bền hơn rất nhiều nhờ việc sử dụng xịt khoáng trước và sau khi trang điểm, điều mà các chuyên gia trang điểm thường thực hiện. Xịt khoáng giúp định hình lớp trang điểm và bảo vệ nó khỏi ảnh hưởng của các yếu tố từ bên ngoài môi trường xung quanh.

mach-nang-bi-quyet-de-co-lop-trang-diem-ben-dep-lau-troi5

Dùng giấy thấm dầu

Để duy trì lớp trang điểm của bạn luôn đẹp, hãy loại bỏ lớp dầu thừa trên da. Một cách hiệu quả để làm điều này là sử dụng giấy thấm dầu. Vùng chữ T, vùng mắt và cằm thường tích tụ nhiều dầu nhất, vì vậy hãy dùng giấy thấm dầu lên những vùng này để hút đi lượng dầu thừa.