Trang chủ » Làm đẹp » Mỹ phẩm » Mỹ phẩm chính hãng là gì? Có gì khác so với mỹ phẩm xách tay?

Mỹ phẩm chính hãng là gì? Có gì khác so với mỹ phẩm xách tay?

Theo bạn, mỹ phẩm chính hãng là gì? Cùng tìm hiểu mỹ phẩm chính hãng và mỹ phẩm xách tay trong bài viết sau đây. 1. Mỹ phẩm chính hãng là gì? Mỹ phẩm chính hãng là những mỹ phẩm...

Đăng bởi:Hiền Thu | 11/07/23 11:02

Theo bạn, mỹ phẩm chính hãng là gì? Cùng tìm hiểu mỹ phẩm chính hãng và mỹ phẩm xách tay trong bài viết sau đây.

1. Mỹ phẩm chính hãng là gì?

Mỹ phẩm chính hãng là những mỹ phẩm được các nhà phân phối nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất của loại mỹ phẩm đó. Sản phẩm phải trải qua quá trình kiểm định và được phê duyệt về chất lượng, nguồn gốc và độ an toàn đối với người sử dụng. Đồng thời, nhà phân phối cần có các giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nhập khẩu và phân phối sản phẩm trên thị trường, cùng với việc đăng ký và đóng các loại thuế theo quy định của nhà nước.

my-pham-chinh-hang-la-gi-co-gi-khac-so-voi-my-pham-xach-tay1

Tuy mỹ phẩm chính hãng đảm bảo về chất lượng và xuất xứ, nhưng nếu nhà phân phối mỹ phẩm hoặc nhà sản xuất không có giấy phép kinh doanh cho sản phẩm này, thì không thể coi là mỹ phẩm chính hãng.

Mỹ phẩm chính hãng sẽ có những đặc điểm đặc trưng về mặt hình thức giúp bạn phân biệt dễ dàng, như: ngày sản xuất, số lô sản xuất, hạn sử dụng sẽ được in ấn bằng công nghệ hiện đại và in chìm trên bao bì sản phẩm; chữ viết rõ ràng, súc tích, ngắn gọn để hiển thị thông tin sản phẩm (đối với hàng nhập khẩu cần có bảng phụ đề bằng tiếng Việt); chất liệu của bao bì sản phẩm cũng được nhà sản xuất lựa chọn là những chất liệu tốt nhất để bảo quản sản phẩm.

2. Điểm khác nhau giữa mỹ phẩm chính hãng và mỹ phẩm xách tay

2.1 Mỹ phẩm xách tay

Mỹ phẩm xách tay là loại mỹ phẩm được sản xuất và bán ở nước ngoài, sau đó được mang về Việt Nam thông qua các kênh không chính thức như người thân mang về, dịch vụ mua hàng nước ngoài, hoặc tiếp viên xách về…

Hàng xách tay là những hàng hóa được mua trực tiếp từ công ty hoặc từ hãng chính thức ở nước ngoài và mang về Việt Nam thông qua đường hàng không, không phải chịu thuế và không cần qua trung gian.

my-pham-chinh-hang-la-gi-co-gi-khac-so-voi-my-pham-xach-tay2

Giá mỹ phẩm xách tay sẽ phụ thuộc vào nguồn hàng nhập khẩu. Nếu hàng được nhập khẩu từ nguồn gốc (chính hãng), thì tự nhiên giá cả sẽ rẻ hơn so với việc mua hàng tại siêu thị hoặc cửa hàng ở nước ngoài. Đây là lý do tại sao có nhiều người tỏ ra thắc mắc khi mua hàng xách tay, vì tại sao có các cửa hàng bán với giá đắt và cũng có các cửa hàng bán với giá rẻ.

2.2 Mỹ phẩm chính hãng và mỹ phẩm xách tay khác nhau ở đâu?

my-pham-chinh-hang-la-gi-co-gi-khac-so-voi-my-pham-xach-tay4

Thực tế, cả hai mặt hàng này thực ra chỉ là một, nhưng hàng xách tay được mang về Việt Nam thông qua người dân du lịch hoặc tiếp viên hàng không mà không phải chịu thuế nhập khẩu. Tất nhiên, những sản phẩm này đã được chứng nhận và có giấy phép lưu hành trên thị trường quốc gia sản xuất mỹ phẩm đó (trừ trường hợp có một số sản phẩm bị cấm sử dụng trong một số quốc gia nhưng lại được sử dụng tại quốc gia khác).

Và giá cả của mỹ phẩm xách tay cũng thường rẻ hơn so với mỹ phẩm chính hãng do không phải chịu một số loại thuế.

Xem thêm: