Trang chủ » Làm đẹp » Mỹ phẩm » Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên lựa chọn mua mỹ phẩm xách tay?

Mỹ phẩm xách tay là gì? Có nên lựa chọn mua mỹ phẩm xách tay?

Trong thời gian gần đây, sự quan tâm đến làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao. Trong tủ đồ của mỗi người chị em, việc sở hữu một sản phẩm làm đẹp là điều không thể...

Đăng bởi:Hiền Thu | 11/07/23 12:26

Trong thời gian gần đây, sự quan tâm đến làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao. Trong tủ đồ của mỗi người chị em, việc sở hữu một sản phẩm làm đẹp là điều không thể thiếu để có thể thể hiện vẻ đẹp tốt nhất cho bản thân. Điều này đã làm cho thị trường mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm xách tay trở nên đa dạng và có nhiều lựa chọn. Vậy, theo bạn, mỹ phẩm xách tay là gì?

my-pham-xach-tay-la-gi-co-nen-lua-chon-mua-my-pham-xach-tay-hay-khong1

Có rất nhiều nguồn hàng được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam. Chỉ cần chúng ta ra ngoài và nhìn xung quanh, sẽ dễ dàng thấy một loạt sản phẩm làm đẹp từ các thương hiệu Trung Quốc, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, để sở hữu những sản phẩm mỹ phẩm đẹp và chất lượng từ một thương hiệu như: 3CE, innisfree,… chúng ta phải chi trả một khoản tiền khá lớn. Vì vậy, chúng ta thường mua các sản phẩm mỹ phẩm xách tay để có được mức giá rẻ hơn.

Mỹ phẩm xách tay là gì?

Mỹ phẩm xách tay là thuật ngữ dùng để chỉ những nhà phân phối mua các sản phẩm mỹ phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng hoặc cửa hàng mỹ phẩm ở nước ngoài, sau đó đặt hàng trực tiếp từ những thương hiệu hoặc cửa hàng này (thường là từ Thái Lan, Hàn Quốc) và mang về Việt Nam để phân phối sản phẩm.

my-pham-xach-tay-la-gi-co-nen-lua-chon-mua-my-pham-xach-tay-hay-khong2

Nếu bạn tìm hiểu kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày càng phát triển với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các hãng mỹ phẩm xách tay. Cụm từ “mỹ phẩm xách tay” luôn xuất hiện tràn lan trên các trang báo, mạng xã hội với giá cả rất hấp dẫn. Vậy tại sao mỹ phẩm xách tay lại có giá rẻ như vậy?

Tại sao giá thành của mỹ phẩm xách tay lại rẻ hơn?

Mua hàng truyền thống ( Showroom)

Với những nhà phân phối truyền thống, họ sẽ yêu cầu được cấp quyền đặt hàng từ các đại lý nước ngoài và tiến hành phân phối trực tiếp trên thị trường trong nước, tuân theo quy định và quản lý của nhà nước.

Do điều này, họ phải chịu một khoản thuế lớn và trải qua nhiều giai đoạn trung gian và vận chuyển hàng hóa, dẫn đến việc giá mỹ phẩm khi phân phối đến người tiêu dùng thường có chi phí cao.

my-pham-xach-tay-la-gi-co-nen-lua-chon-mua-my-pham-xach-tay-hay-khong3

Mua hàng mỹ phẩm xách tay

Đối với kênh phân phối xách tay, nhà phân phối sẽ trực tiếp mua sản phẩm từ các thương hiệu hoặc cửa hàng lớn ở nước ngoài và sau đó đưa về Việt Nam thông qua đường hàng không và đường thủy, không thông qua bất kỳ một trung gian nào khác.

Nhờ vậy, việc vi phạm luật của nhà nước trở nên dễ dàng hơn, và họ không cần phải trả các loại thuế nhập khẩu hàng hóa, từ đó giúp giá sản phẩm xách tay đến người tiêu dùng trở nên rẻ hơn.

Ưu/Nhược điểm của mua hàng xách tay và mua hàng truyền thống

Mua hàng xách tay

ƯU ĐIỂM KHI MUA HÀNG XÁCH TAY:

 • Tất nhiên, một trong những ưu điểm hàng đầu khi mua hàng xách tay là giá cả thấp hơn so với việc mua hàng từ các kênh bán hàng truyền thống. Người tiêu dùng sẽ phải chi trả một số tiền ít hơn nhiều so với việc mua trực tiếp từ các nguồn khác. Điều này làm hài lòng đặc biệt các chị em phụ nữ.
 • Có sản phẩm sớm hơn: Tìm hiểu mỹ phẩm xách tay là gì để hiểu được thường thì, những sản phẩm mới cần một khoảng thời gian (2-3 tháng) để có thể có mặt trên thị trường Việt Nam do các vấn đề liên quan đến bản quyền và vận chuyển. Đây chính là lợi thế của việc mua hàng xách tay, vì các nhà phân phối có thể dễ dàng đặt mua những sản phẩm mới và bán chúng trước khi chúng xuất hiện trên thị trường Việt Nam với số lượng giới hạn!
 • Dễ dàng tìm kiếm: Do sự phổ biến, các dòng mỹ phẩm xách tay rất dễ tìm kiếm. Chỉ cần bạn lướt qua vài phút trên mạng, bạn đã có thể tìm kiếm được sản phẩm mỹ phẩm ưng ý cho mình.

my-pham-xach-tay-la-gi-co-nen-lua-chon-mua-my-pham-xach-tay-hay-khong4

NHƯỢC ĐIỂM KHI MUA HÀNG XÁCH TAY:

 • Tất nhiên, mua hàng xách tay cũng có những rủi ro và hạn chế. Mặc dù bạn có được giá cả rẻ hơn, nhưng bạn sẽ phải đối mặt với một số rủi ro:
 • Nguy cơ mua phải sản phẩm giả, không kiểm soát được chất lượng. Điều này là một nhược điểm lớn của việc mua hàng xách tay. Rất dễ mua phải những sản phẩm giả, kém chất lượng.
 • Nguy cơ dị ứng và ngộ độc hóa chất cao, vì sản phẩm thường không rõ nguồn gốc và độ uy tín.
 • Có nhiều nhà phân phối bán những sản phẩm giả mạo, nhái thương hiệu từ các nước khác với giá rất rẻ (đặc biệt là từ Trung Quốc) và rao bán chúng trên mạng đến những người dễ tin. Điều này có thể khiến chị em phụ nữ mất tiền mà không có sản phẩm chất lượng, gây tổn thương da hoặc mang đến di cứng nếu sản có chất gây ngộ độc cao.

Mua hàng truyền thống (Showroom)

ƯU ĐIỂM KHI MUA MỸ PHẨM TRUYỀN THỐNG

 • Đảm bảo chất lượng: Mặc dù giá thành cao hơn so với hàng xách tay, mua mỹ phẩm từ kênh truyền thống vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Bảo hành sản phẩm: Khi mua mỹ phẩm từ kênh truyền thống, người mua sẽ được hưởng quyền lợi bảo hành sản phẩm.
 • Hỗ trợ và tư vấn sức khỏe: Kênh truyền thống cung cấp bộ phận hỗ trợ và tư vấn về sử dụng sản phẩm, giúp tránh nguy cơ ngộ độc hoặc kích ứng với mỹ phẩm.
 • Chứng chỉ chất lượng: Các sản phẩm mỹ phẩm từ kênh truyền thống thường đi kèm với chứng chỉ đảm bảo chất lượng từ nguồn hàng.

NHƯỢC ĐIỂM MUA MỸ PHẨM TRUYỀN THỐNG

 • Thời gian chờ đợi: Việc chờ đợi để có sản phẩm mới từ kênh truyền thống thường lâu hơn so với mua hàng xách tay.
 • Chi phí cao: Chi phí để sở hữu sản phẩm làm đẹp từ kênh truyền thống cũng cao hơn so với mua hàng xách tay.

my-pham-xach-tay-la-gi-co-nen-lua-chon-mua-my-pham-xach-tay-hay-khong5

Dấu hiệu nhận biết thật, giả của các sản phẩm mỹ phẩm xách tay

Khi quyết định mua sản phẩm xách tay, quan trọng là chú ý đến những đặc điểm nổi bật để phân biệt sản phẩm thật và giả. Đừng dựa chỉ vào hóa đơn nhập khẩu hoặc chuyển khoản không rõ ràng để mua sản phẩm một cách dễ dàng.

Dưới đây là một số mẹo, thủ thuật phổ biến để nhận biết hàng thật và hàng giả.

VỀ BAO BÌ MỸ PHẨM:

Bao bì sản phẩm thật có mã code in trực tiếp (gồm thông tin về nguồn gốc sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến). Một số sản phẩm ống, phần đuôi có hạn sử dụng và mã code được đóng nổi. Trong khi đó, mã code của sản phẩm giả thường được in trên giấy rồi dán lên bao bì.

VỀ CẢM QUAN:

Khi trang điểm, son, phấn mắt và phấn má hồng thật nhẹ nhàng, có mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn và đều. Thoa thử lên tay sẽ cảm nhận được độ bóng và mịn. Trái lại, sản phẩm giả có cảm giác nặng nề và bí da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi nhẹ thoảng nhưng thời gian giữ mùi kéo dài đến 12 giờ. Trong khi dầu thơm giả, do chứa nhiều cồn, mùi hương mạnh và chỉ tồn tại trong 1 giờ.

VỀ CÔNG NGHỆ:

Một cách đơn giản để phân biệt hàng thật và hàng giả là kiểm tra mã vạch. Hầu hết các mặt hàng đều có mã vạch, vì vậy, nếu sản phẩm không có mã vạch hoặc mã vạch không rõ ràng, có thể đó là hàng giả.

Sau những thông tin chia sẻ về mỹ phẩm xách tay là gì ở trên, hy vọng rằng các bạn đã nhận ra được sự quan trọng của việc lựa chọn những sản phẩm xách tay uy tín và chất lượng và tự đưa ra đáp án cho câu hỏi “Nên mua mỹ phẩm xách tay hay không?”.