Trang chủ » Làm đẹp » Da » Tips và nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm cho da hỗn hợp hiệu quả nhất

Tips và nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm cho da hỗn hợp hiệu quả nhất

Để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất khi mua mỹ phẩm dành cho da hỗn hợp, bạn cần hiểu rõ nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm cho da hỗn hợp dưới đây. Việc lựa chọn sản phẩm phù...

Đăng bởi:Hiền Thu | 21/07/23 09:07

Để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất khi mua mỹ phẩm dành cho da hỗn hợp, bạn cần hiểu rõ nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm cho da hỗn hợp dưới đây.

nguyen-tac-lua-chon-my-pham-cho-da-hon-hop-thien-kho-va-thien-dau1

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với da đã khó, nhưng khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với da hỗn hợp, điều này trở nên càng khó khăn hơn. Nếu không biết cách chọn theo cách khoa học, bạn có thể làm tổn thương da và gây hại cho nó. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những nguyên tắc “vàng” trong việc lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp nhất.

Toner không chứa cồn xấu

Dù là bất kỳ loại da nào, quy trình chăm sóc da của bạn không thể thiếu toner. Toner có công dụng cân bằng độ pH trên da, loại bỏ bui bẩn và bã nhờn trên da mặt, đồng thời tăng cường khả năng thẩm thấu của các dưỡng chất ở bước tiếp theo một cách tốt nhất.

nguyen-tac-lua-chon-my-pham-cho-da-hon-hop-thien-kho-va-thien-dau2

Đối với da hỗn hợp, bạn nên tập trung chọn toner không chứa cồn có hại hoặc chỉ chứa một lượng cồn nhỏ ở mức cho phép; thành phần chính là nước hoặc glycerin nhằm cung cấp độ ẩm tốt nhất cho vùng da dầu và duy trì sự mềm mại cho vùng da khô. Bên cạnh đó, nên lựa chọn các sản phẩm có thành phần dịu nhẹ, không chứa chất bảo quản và hương liệu tạo màu.

Mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên

Mặc dù da hỗn hợp không dễ bị kích ứng như da nhạy cảm, nhưng nó có tỷ lệ phản ứng cao hơn so với các loại da thông thường. Đặc biệt, việc lựa chọn mỹ phẩm sử dụng chung cho hai vùng da khác nhau một cách không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng: Chọn sản phẩm dưỡng da dành cho da khô sẽ làm cho vùng da dầu trở nên nhờn, tắc lỗ chân lông và gây ra mụn. Ngược lại, nếu chọn sản phẩm kiểm dầu tốt, vùng da khô có thể bị lão hóa nhanh chóng.

nguyen-tac-lua-chon-my-pham-cho-da-hon-hop-thien-kho-va-thien-dau3

Do đó, lời khuyên từ chuyên gia dành cho bạn là sử dụng các sản phẩm có thành phần tự nhiên, nhẹ nhàng và chiết xuất từ thiên nhiên. Thông qua những nghiên cứu chuyên sâu nhất, chúng đã được chứng nhận đảm bảo an toàn và ít gây kích ứng cho da.

Nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm cho da hỗn hợp trên phân loại vùng da

Vì da hỗn hợp kết hợp cả da dầu và da khô, việc lựa chọn mỹ phẩm dựa trên phân loại từng vùng da đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững chắc để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn chưa biết chọn mỹ phẩm chuyên biệt cho từng vùng da, bạn có thể hỏi sự tư vấn từ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, sử dụng các sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho da hỗn hợp cũng là một gợi ý hoàn hảo, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian chăm sóc da.

nguyen-tac-lua-chon-my-pham-cho-da-hon-hop-thien-kho-va-thien-dau4

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm dạng hạt (surb)

Theo các chuyên gia, không nên sử dụng các sản phẩm da dạng hạt (scrub) trong việc chăm sóc da hàng ngày, vì chúng có thể gây tổn thương sâu cho da. Đặc biệt đối với da hỗn hợp, việc thường xuyên chà xát có thể làm da dễ bong tróc, kích ứng ở vùng má, quai hàm và tăng tiết nhờn ở vùng chữ T. Thông thường, các sản phẩm da dạng hạt thường được sử dụng để làm tẩy tế bào chết cho cơ thể vì vùng da này thường khỏe hơn da mặt. Nếu bạn muốn loại bỏ tế bào chết, hãy tìm đến những sản phẩm chứa AHA/BHA để có làn da mịn màng, lỗ chân lông thông thoáng.

nguyen-tac-lua-chon-my-pham-cho-da-hon-hop-thien-kho-va-thien-dau5

Với 4 lời khuyên trên đây, hy vọng rằng bạn đã biết nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm cho da hỗn hợp và tự tin lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho da một cách chính xác.