Trang chủ » Làm đẹp » Mỹ phẩm » Những lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Những lưu ý khi lựa chọn mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Trong một xã hội phát triển, con người không chỉ quan tâm đến chế độ ăn uống và công việc, mà còn đặt nhiều tầm quan trọng vào việc làm đẹp và đòi hỏi sự an toàn cao. Hiện nay,...

Đăng bởi:Hiền Thu | 21/07/23 15:37

Trong một xã hội phát triển, con người không chỉ quan tâm đến chế độ ăn uống và công việc, mà còn đặt nhiều tầm quan trọng vào việc làm đẹp và đòi hỏi sự an toàn cao. Hiện nay, việc sử dụng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên đã trở thành một xu hướng làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn. Như vậy, mỹ phẩm thiên nhiên là những sản phẩm mỹ phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên, không chứa các chất hóa học có thể gây hại cho da và sức khỏe. Tuy nhiên, việc lựa chọn mỹ phẩm an toàn và phù hợp với làn da không phải là điều dễ dàng.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-my-pham-chiet-xuat-tu-thien-nhien1

Mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên có nguyên liệu thiên nhiên

Các thành phần chủ yếu của loại mỹ phẩm này được chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên, bao gồm các loại thực vật (rau, củ, quả, hoa, …) và khoáng chất giàu tinh chất tự nhiên, có tác dụng điều trị và làm đẹp da. Điều này đã được thể hiện rõ trong tên gọi của sản phẩm.

Mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên an toàn khi sử dụng

Mỹ phẩm thiên nhiên được coi là an toàn vì nó có khả năng phù hợp với nhiều loại da khác nhau. Đối với những người có làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng, lựa chọn các sản phẩm đã được kiểm nghiệm khắt khe là một điều quan trọng. Các sản phẩm có ghi chú “hypo-allergenic” trên mã sản phẩm sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ gây tổn thương cho da.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-my-pham-chiet-xuat-tu-thien-nhien2

Mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên có sự đa dạng

Trên thị trường hiện nay, mỹ phẩm tự nhiên mang lại sự đa dạng với việc sử dụng rộng rãi các nguyên liệu tự nhiên trong các sản phẩm dưỡng da và trang điểm. Đa dạng cả về loại hình và thành phần, người dùng có thể lựa chọn từ nhiều loại sản phẩm khác nhau, chứa các chiết xuất đặc biệt như sữa rửa mặt chứa tinh chất nha đam, tinh chất nghệ hay tinh chất táo. Ngoài ra, một số hãng mỹ phẩm còn sử dụng độc quyền các nguyên liệu để xây dựng thương hiệu riêng của mình.

nhung-luu-y-khi-lua-chon-my-pham-chiet-xuat-tu-thien-nhien3

Sản phẩm sử dụng thiết bị công nghệ để kiểm chứng mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

Thường thì, các nhà sản xuất mỹ phẩm thường tiến hành kiểm tra độ an toàn bằng cách thử nghiệm trên động vật trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, việc kiểm tra chất lượng bằng cách sử dụng công nghệ và thiết bị thích hợp trong việc sản xuất mỹ phẩm từ thiên nhiên không chỉ bảo vệ môi trường mà còn giúp bảo vệ các loài động vật.

Một vài lưu ý khi lựa chọn mua mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên

nhung-luu-y-khi-lua-chon-my-pham-chiet-xuat-tu-thien-nhien4

  • Khi mua mỹ phẩm từ dầu olive: Hãy chọn các sản phẩm có chữ “extra virgin” vì đây là lớp dầu đầu tiên được chiết xuất từ quả olive, có tác dụng làm đẹp và độ tinh khiết cao nhất.
  • Mặc dù mỹ phẩm thiên nhiên thường lành tính và ít gây kích ứng da, nhưng bạn không nên sử dụng nhiều loại mỹ phẩm cùng lúc. Điều này có thể gây phản ứng hóa học trên da. Hãy chọn một hãng mỹ phẩm phù hợp với làn da của bạn.
  • Nếu bạn muốn sử dụng kem làm trắng da: Hãy lựa chọn các mỹ phẩm có chiết xuất từ quả có nhiều vitamin A, C và acid hyaluronic.
  • Sử dụng tinh dầu: Nếu bạn dùng tinh dầu trực tiếp để chăm sóc da, hãy chọn loại tinh dầu có ghi trên nhãn là “essential oil”. Còn loại tinh dầu có nhãn “fragrance oil” thường chỉ dùng để đốt hoặc tạo hương thơm. Mặc dù vẫn có loại tinh dầu pha chế phù hợp với mục đích sử dụng, nhưng nó không tốt như tinh dầu nguyên chất khi dùng để chăm sóc da.