Trang chủ » Làm đẹp » Mỹ phẩm » Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên hiện nay như thế nào?

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên hiện nay như thế nào?

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên đang thu hút sự quan tâm của phụ nữ, đồng thời đây cũng là một xu hướng mới trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Từ thời xa xưa, mọi người đã biết...

Đăng bởi:Hiền Thu | 24/07/23 08:48

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên đang thu hút sự quan tâm của phụ nữ, đồng thời đây cũng là một xu hướng mới trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Từ thời xa xưa, mọi người đã biết sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như nước vo gạo làm trắng da, gội đầu với bồ kết, hay sử dụng lá cây để nhuộm tóc. Tuy nhiên, theo thời gian và sự phát triển của ngành công nghiệp, mỹ phẩm hóa chất đã được ra đời nhờ tính tiện lợi và độ bền, dần dần chiếm lĩnh thị trường mỹ phẩm công nghệ hiện đại.

xu-huong-su-dung-my-pham-thien-nhien-hien-nay-nhu-the-nao1

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên

Trong những thập kỷ gần đây, nhận thức về những mặt trái của mỹ phẩm chứa hóa chất và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe đã dần được nhận ra. Giống như trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm cũng đã trải qua một sự xoay vòng. Chúng ta đã quay lại sự quan tâm đối với nguyên liệu tự nhiên và những tác dụng có lợi cho sức khỏe trong các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Ngay cả trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm, xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên đang dần khẳng định vị thế của mình với sự phát triển ngày càng cao.

xu-huong-su-dung-my-pham-thien-nhien-hien-nay-nhu-the-nao2

Mỹ phẩm thiên nhiên tập trung vào các dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chứa hóa chất và loại bỏ hoàn toàn các thành phần gây kích ứng da, mang lại hiệu quả tối đa trong việc làm đẹp.

Những ưu điểm của mỹ phẩm từ thiên nhiên

  • Hoàn toàn tự nhiên: Mỹ phẩm tự nhiên được chiết xuất từ các nguồn hoa, quả, thực vật và khoáng chất, không có thành phần tổng hợp hay nhân tạo.
  • An toàn sử dụng: Mỹ phẩm tự nhiên đã được kiểm định và chứng nhận bởi các bác sĩ da liễu, không qua xử lý hóa học và không chứa các chất gây hại.
  • Không thử nghiệm trên động vật: Mỹ phẩm tự nhiên không thử nghiệm trên động vật, đó là một lợi thế về môi trường và đạo đức.
  • Tương thích với mọi loại da: Mỹ phẩm tự nhiên có khả năng tương thích cao với nhiều loại da và đáp ứng mức độ an toàn cao cho da, giúp bạn dễ dàng tìm thấy sản phẩm phù hợp cho da của mình.

xu-huong-su-dung-my-pham-thien-nhien-hien-nay-nhu-the-nao3

  • Giá cả phải hợp lý: Trừ những mỹ phẩm chiết xuất từ nguyên liệu quý hiếm, mỹ phẩm tự nhiên có giá thành không quá cao, phù hợp với mọi đối tượng.
  • Không gây tác dụng phụ: Các thành phần tự nhiên trong sản phẩm đảm bảo không gây ra tác dụng phụ như bít lỗ chân lông, làm da khô hoặc dầu lên, gây kích ứng… Do đó, bạn có thể sử dụng chúng mà không lo hậu quả.
  • Đa dạng chủng loại sản phẩm: Từ sữa rửa mặt, toner, dưỡng ẩm, mặt nạ, kem, lotion, xà bông, dầu gội/dầu xả, kem chống nắng, phấn nền, phấn mắt, son, phấn má, nước hoa… bạn có thể tìm thấy nhiều loại mỹ phẩm tự nhiên, hầu hết có sẵn tại cửa hàng Guardian. Hiện nay, một số hãng mỹ phẩm còn độc quyền sử dụng nguyên liệu đặc biệt để tạo ra dòng sản phẩm tự nhiên riêng của họ.

xu-huong-su-dung-my-pham-thien-nhien-hien-nay-nhu-the-nao4

Giống như xu hướng toàn cầu, xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên tại Việt Nam đã xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường với Sukin, Living Nature, Yves Rocher, Botani… Ngay cả các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, Kao, P&G cũng đã nhanh chóng tận dụng các nguyên liệu thiên nhiên Việt Nam như bồ kết, chè xanh, dưa leo, nghệ, tảo biển, lô hội, mật ong… để phát triển các sản phẩm mới.